Share để dành xem sau

Hướng Dẫn SEO TOP VIDEO YOUTUBE Dành Cho Những Người Đang Làm Content

huong-dan-seo-video-youtube-len-top

Bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn hình thức seo top video trên youtube dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cách này lâu dài mà hiệu quả mang lại vẫn cao và thiết thực.

Nhưng mình xin lưu ý với các bạn một điều, đối với những ai đang xem bài viết dài gần 2km này và đang làm Reup (ăn cắp video) thì đừng nên xem bài viết này để đỡ mất thời gian của các bạn. Mình hướng dẫn các bạn seo 1 video lên top youtube nhưng video của bạn vi phạm bản quyền thì bạn sẽ nhanh chóng  mất đi mọi công sức của mình mà đã cố gắng bấy lâu nay.

Chúng ta bắt đầu nhé!

seo-top-youtube

Để một video có thể lên được top tìm kiếm bắt buộc chúng ta cần phải có những tiêu chí cơ bản và sau đó những tiêu chí nâng cao sẽ đá nhau khi các tiêu chí cơ bản đã có đầy đủ. Vậy những tiêu chí cơ bản bạn cần phải có là gì ?

Một kênh Youtube sạch sẽ: Bạn làm nội dung và các video của bạn cần phải nằm trên một kênh sạch sẽ, tức là các điều kiện về bản quyền cũng như nguyên tắc cộng đồng cần phải tuân thủ và đúng luật cả trước và sau khi video bạn thực hiện.

Nội dung phải hay: Yếu tố then chốt để video dễ dàng lên Top, “hay” được đánh giá vào nội dung, vào lợi ích video mang lại kèm với những lời bình luận của khán giả mang lại theo hướng tích cực. Nội dung hay thì khỏi cần backlink (người ta tự share giúp mình ấy mà có phải sướng hơn không).

Các điểm số cần được kiểm chứng rõ ràng: Các chỉ số về số lượt xem, thời gian xem, số lượt thích và không thích cũng như những lời bình luận, share là một yếu tố then chốt để video của bạn có thể có thứ hạng cao. Bạn sẽ phải cải thiện dần những điểm chỉ số này để có thể vào top 10 và lên được top 1.

Đó là những tư duy đầu tiên mà mình muốn nói tới và bạn cần phải nắm vững và tập trung vào nó để thấu hiểu được bạn cần phải nghĩ và làm những gì. Có một tư duy đúng sẽ khiến bạn ra được kết quả đúng và ngược lại nếu bạn tư duy sai, đại loại kiểu như cần nhiều sub lên top hay cần nhiều view sẽ lên top thì bạn sẽ thất bại nặng nề đấy. Một video với vài chục view mình có thể đẩy nó lên top 5 hoặc top 3 trên tìm kiếm youtube mà không cần đi câu like câu sub hay view như mọi người thường vẫn làm. Bạn cần phải nhìn được bối cảnh câu chuyện để thấu hiểu được điều này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc video lên top hay không ?

Đặt tiêu đề cho video hay

viet-tieu-de-hap-dan

Viết tiêu đề video youtube cần phải hấp dẫn

Bạn thấy đấy, bất cứ công cụ tìm kiếm nào từ google, yahoo, bing đến cả youtube bạn đều nhìn thấy tiêu đề đầu tiên khi search 1 từ khóa nào đó. Nó là tối quan trọng và quan trọng bậc nhất trong các thẻ HTML. Do vậy đừng có mà lười khi phải bỏ cả tiếng hoặc thậm chí cả ngày hay vài ngày để nghĩ được 1 tiêu đề hay cho video. Máy móc thì không thể nào hiểu video nói gì chính vì thế bạn phải nói cho nó biết là video của tao đang nói về cái này này bằng cách đặt tiêu đề “chứa từ khóa” vào trong đấy. Nó sẽ hiểu là à video thằng này nói về “abc” thằng nào mà seach “abc” là tao sẽ ưu tiên hiển thị mày lọt vào danh sách những nội dung người dùng cần nha.

Tiếp đến là một số kĩ thuật bên lề như độ dài hay giật tít gì đó thì mình khuyên bạn cứ thằng nào báo lớn bạn bám vào nó nhìn nó giật tít mà giật tít theo, nhưng đừng có mà giật tít quá đà quá nhé kẻo kiểu giống như quán bán thịt chó mà lại viết biển “ở đây bán thịt dê” vỡ mặt như chơi đấy.

Quà tặng: Mình có sưu tập được 200 mẫu tiêu đề thu hút người dùng click để làm mẫu bạn đặt tiêu đề khi bị bí ý tưởng. Nếu bạn mong muốn có nó hãy để lại email phía dưới coment để nhận quà nhé.

Tạo ra hình ảnh thu nhỏ (Thumbnail) thu hút

lam-hinh-thu-nho-video-youtube-hap-dan

Hình thu nhỏ có điểm nhấn và thu hút cực kì quan trọng trong việc phát triển kênh của bạn

Cái này siêu siêu siêu quan trọng luôn, khác với thằng seo web, thằng seo youtube nó lại có cái hình thu nhỏ để đề xuất lên cột bên phải, mình có những người anh em bỏ cả vài tiếng đồng hồ để làm 1 hình thu nhỏ thì bạn biết nó quan trọng thế nào rồi đấy. Một số mind set phần này bạn cần nhớ chủ chốt là hình phải nét + thu hút được người xem nhé. Cứ đặt mình vào địa vị và người xem thậm chí là đặt mình vào hoàn cảnh chọn clip để xem khi youtube đề xuất bạn sẽ dần hiểu được thế nào được gọi là hình thu nhỏ bắt mắt chứ không có khuôn mẫu nào ở đây cả.

Video hướng dẫn chi tiết

Viết mô tả cho video một cách thông minh

Youtube cho người sáng tạo viết một đoạn mô tả để nói về nội dung video diễn đạt qua văn bản để hệ thống tìm kiếm hiểu được video của bạn đang nói về vấn đề gì do vậy phần này bạn nên viết cho nó chứ đừng nên để trống hoặc copy tiêu đề bên trên nhét nó xuống là xong. Phần này cũng khá quan trọng bạn mô tả nội dung video nhưng phải khéo léo lồng ghép những từ khóa người dùng tìm kiếm vào trong đây để hệ thống hiểu video nội dung của bạn nói đúng đến thứ người dùng tìm kiếm và đề xuất nó thành các nội dung liên quan nhé. Thông thường mình viết cho nó khoảng 250 kí tự cho 1 mô tả, điều này không quan trọng dài ngắn bao nhiêu, miễn để công cụ tìm kiếm hiểu video đang nói về cái gì là được nhé (nhưng đừng có mà cố nhồi từ khóa hay cho những từ khóa xxx vào nhé ăn gậy như chơi đấy).

Đặt tag video youtube như thế nào ?

Phần này siêu khủng nó giúp video gắn kết những video liên quan tới nó, do vậy việc đặt những gì liên quan tới video và từ khóa nào có liên quan tới nội dung video thì nhét vào nhé. Từ khóa dài giúp người dùng dễ tìm kiếm được còn từ khóa ngắn thì giúp tăng đề xuất, cứ thế mà triển khai.

Mức độ phổ biến của video sau 48h

muc-do-pho-bien-cua-video-sau-48h

Làm video sau 48h bạn phải dùng mọi cách để tăng view cho nó tự nhiên nhất để có thể top ngay

48h tức là 2 ngày sau khi video của bạn được đăng lên nếu muốn cạnh tranh các video đang đứng top bạn phải có những điểm số tốt hơn của họ. Các yếu tố này là tín hiệu cho thấy video của bạn có thu hút người xem, người xem có thích nó không ? Đó là: lượng xem, thời gian xem nhiều hay ít, lượng tương tác trong khi xem như  thế nào người ta like hay dislike, có coment hay chia sẻ sau đó hay đăng kí kênh sau đó không …. Có rất nhiều yếu tố để đánh giá nhưng nhìn chung nếu bạn có 1 video nội dung hay thì những yếu tố này sẽ được lấp đầy, thêm một vài yếu tố makrting nữa là lên top nhanh như gió nhé.

Bài viết này mình dừng lại ở đây, nó không được trau chuốt như những bài viết các bạn đọc trên mạng nhưng mình hy vọng với những lời chia sẻ như chia sẻ với một người bạn sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng mới cho video của mình chất lượng hơn. Phù hợp với khán giả và làm họ yêu mến bạn hơn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy ủng hộ mình bằng cách chia sẻ nó tới bạn bè để website  phát triển hơn nhé.

Chân thành cám ơn bạn!

About the Author tamnd@Seo1080

Popular posts