Share để dành xem sau

SEO là gì ? Lợi ích mang lại của SEO cho cá nhân và doanh nghiệp

SEO-LA-GI-LOI-ICH-CUA-SEO

Có thể bạn đang bị mơ hồ về khái niệm SEO khi mới tìm hiểu vào lĩnh vực Maketing Online thay thế cho hình thức Maketing truyền thống trước kia, bạn sẽ có câu thắc mắc ngay từ thủa sơ khai đại loại như: SEO là gì ? Nó đem lại lợi ích gì cho tôi ?. Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự hoặc chưa hiểu rõ ràng về SEO thì dưới đây tôi sẽ cho bạn biết được bản chất của SEO hiểu theo một nghĩa tường minh nhất và dễ hiểu nhất cho những người mới.

Định nghĩa SEO là gì ?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, dịch ra nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khá khó hiểu cho người mới tìm hiểu về nó nhưng mình sẽ diễn đạt một cách dễ hiểu nhất cho mọi người: “SEO là mọi hoạt động bạn làm để đưa website của mình lên top công cụ tìm kiếm (ở Việt Nam người dùng thường tìm kiếm trên Google nhất nên nó gọi là đưa lên top Google, ngoài ra cũng có những công cụ tìm kiếm khác ít phổ biến hơn như: Yahoo, Bing….)”. Từ đó bạn có thể quảng bá được sản phẩm dịch vụ của mình tới khách hàng trên toàn quốc, thậm chí toàn thế giới nếu bạn đủ mạnh, và nếu sản phẩm của bạn thiết thực đúng với nhu cầu bạn sẽ có những đơn hàng và nhiều đơn hàng khác phục vụ mạnh mẽ cho kinh doanh phát triển.

dinh-nghia-seo-la-gi

Một số kênh tác động mạnh mẽ tới việc SEO website ở Việt Nam:

Các kênh mạng xã hội: Facebook (dùng để chia sẻ các thông tin, bán hàng, giao lưu, kết nối…), Youtube (đăng tải những clip bổ ích về dịch vụ, sản phẩm của bạn), Zalo (giống như 2 mạng xã hội trên nhưng tính bảo mật cao hơn và độ tương tác mạnh mẽ hơn).

Lợi ích mang lại của SEO Website

  • Giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ >> tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm >> Phát triển việc kinh doanh.
  • Chi phí duy trì, làm website cực thấp so với kinh doanh truyền thống: Với kinh doanh truyền thống bạn sẽ phải đầu tư tiền thuê cửa hàng, mặt bằng, đóng thuế má, các dịch vụ phát sinh, tiền lấy hàng trưng bày kệ, nhân viên…. Với 1 website bạn chỉ cần đầu tư 1 chi phí nhỏ ban đầu và những nhân viên làm web. Tất cả những yếu tố của kinh doanh truyền thống tốn kém đều có thể cắt đến 80% chi phí.

Loi-ich-mang-lai-cua-seo

  • Tạo ra thương hiệu: khi có một thương hiệu bạn dường như đã tạo ra một cỗ máy kinh doanh, không lo trời nắng mưa vẫn có người xem được hàng, sản phẩm dịch vụ của bạn mọi lúc mọi nơi, bạn có thể bán kèm sản phẩm này, sản phẩm khác một khi đã có thương hiệu.
  • Xu hướng tương lai: như bạn đã biết công nghệ ngày càng phát triển và việc mua bán cũng ngày càng rút ngắn. Hiện nay hầu hết ai cũng có thể có những chiếc điện thoại smartphone một cách dễ dàng, việc xem sản phẩm và mua bán online khiến người dùng tiện lợi cho mua sắm và đi lại. Nếu bạn không kinh doanh online thì bạn sẽ thua trong tương lai là điều chắc chắn.

Đó là những lời chia sẻ, bộc bạch chân thật của mình về kiến thức cơ bản về SEO mà người mới bắt đầu ai cũng phải đọc để hiểu nó. Ở những bài viết sau mình sẽ nói về các mô hình, cách thức khác nhau trong SEO và những kiến thức chuyên sâu hơn cho bạn nhé.

About the Author tamnd@Seo1080

Popular posts